TRẦN MAI LY

Cán bộ Phòng Phát triển
Brief info

Ly học kinh tế trường Đại Học Ngoại Thương, Hà Nội. Ly tham gia rất nhiều các hoạt động về khởi nghiệp, kinh doanh từ khi còn là sinh viên, tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai- 1 trong những cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất miền bắc là 1 ví dụ, và khi ra trường Ly tiếp tục theo đuổi các dự án kinh doanh của riêng mình, bên cạnh các dự án giáo dục khác, gần đây nhất là dự án Vườn Mơ- 1 dự án phi lợi nhuận cùng các bạn trẻ người Hmong tổ chức cho chính các em nhỏ người Hmong từ 12-15 tuổi.

Ly dành trọn vẹn 6 tháng nghỉ, sau khi kết thúc và chuyển giao các dự án của mình từ t10/2018, học vẽ là lựa chọn đầu tiên. Phát hiện ra mình rất thích vẽ cây cối, quan sát họa tiết li ti trên thân cây, lá cây của mọi loài trong tự nhiên, 1 điều thú vị và là cơ duyên đưa Ly đến với nature dance. Nơi giao thoa giữa giáo dục, thiên nhiên và tinh thần khởi nghiệp.

Ly thấy rằng: nếu mọi người ai ai cũng có cơ hội trải nghiệm và cảm được sự kết nối sâu sắc giữa mình và thiên nhiên thông qua khu rừng Trường Mai này, mối tương quan không thể tách rời trong sự sống của con người. 

Thì đâu cần rất rất nhiều tổ chức, đơn vị ngày đêm thúc giục hay yêu cầu họ phải bảo vệ môi trường, không tàn phá thiên nhiên hay không. Điều đó sẽ dễ dàng, và tự nhiên hơn rất nhiều. Mặc dù để đi đến được con đường đó thì không thể không có sự nỗ lực của các tổ chức môi trường đang làm việc không ngừng nghỉ trên hành trình đó với nhiều hoạt động đa dạng. Tuy nhiên, đó sẽ là cột mốc mà Ly chắc chắn sẽ nỗ lực để đi cùng nature dance. 

Email: tranmaily@greenviet.org

Trung Tâm Giáo Dục Trải Nghiệm Thiên Nhiên Nature Dance là một đơn vị trực thuộc Trung Tâm Bảo Tồn Đa Dạng Sinh Học Nước Việt Xanh GreenViet (www.greenviet.org) thành lập  12/2018, và là trung tâm giáo dục thiên nhiên đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm được xây dựng nhờ sự đóng góp và hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng.

chương trình hoạt động của 

NatureDance © 2021 All rights reserved.